- Advertisement -spot_img
HomeAllเจาะประเด็นเคยกู้ สินเชื่อบ้าน ไม่ผ่าน ต้องทำไงดี รู้เลยที่นี่

เจาะประเด็นเคยกู้ สินเชื่อบ้าน ไม่ผ่าน ต้องทำไงดี รู้เลยที่นี่

เมื่อทุกคนได้เข้าวัยทำงาน หรือวัยกลางคน มีเงินเดือนเป็นของตัวเอง เป้าหมายถัดมาเพื่อแสดงถึงความสำเร็จในชีวิตก็คงจะเป็นเรื่องของการมีที่พักอาศัยเป็นของตัวเอง ซึ่งบางคนก็ฝันไว้ว่าจะมีบ้านหลังใหญ่ หรือคอนโดใจกลางเมืองที่มีขนาดห้องกว้าง พร้อมส่วนกลางที่ตอบโจทย์เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี

แต่ด้วยมูลค่าของบ้าน หรือคอนโดใจกลางเมืองที่ไม่ได้เข้าถึงง่าย ทำให้ผู้คนมองหาการทำ สินเชื่อบ้าน แหล่งกู้เงินด่วนเพื่อทำสัญญาในการทำตามฝัน แต่ด้วยเงื่อนไข และการตรวจสอบของธนาคารที่รัดกุม ทำให้มีทั้งผู้ที่ทำสินเชื่อผ่าน และไม่ผ่าน ในบทความชิ้นนี้จะมาแนะนำสำหรับผู้ที่เคยไปทำสินเชื่อมาแล้ว ไม่ผ่าน จะมีวิธีรับมือในการกู้สินเชื่อครั้งถัดไป อย่างไรดี

เกี่ยวกับ สินเชื่อบ้าน

ก่อนจะไปลงลึกถึงเนื้อหาของการรับมือกับการกู้ สินเชื่อบ้าน ครั้งที่ 2 กันนั้น อยากให้ทุกคนได้เข้าใจ และเห็นภาพรวมของความหมายที่แท้จริงของ สินเชื่อบ้าน กันสักเล็กน้อย นี่เป็นการทำสัญญาระหว่างผู้ทำสัญญากับสถาบันทางการเงินอย่างธนาคาร ซึ่งจะเป็นการวางหลักทรัพย์เพื่อค้ำประกันในการชำระหนี้สิน โดยในปัจจุบันมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ไม่ว่าใครก็สามารถทำการกู้สินเชื่อประเภทนี้ได้ ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์มาก็สามารถทำการกู้ได้อีกเช่นเดียวกัน

แต่สิ่งที่ทางธนาคารให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้นคือ เรื่องของเครดิตทางการเงิน ซึ่งหากคุณเคยพลาดไม่จ่ายหนี้บัตรเครดิต หรือพื้นฐานมีหนี้สินรุมเร้า การกู้สินเชื่อบ้านเพิ่มเติมอาจจะไม่เหมาะสม และถูกปฏิเสธได้ แต่ถึงอย่างไรก็มีวิธีแก้ไข และรับมือกับรูปแบบที่ครั้งก่อนหน้าโดนปฏิเสธ ให้ในการพูดคุยกับธนาคารประสบความสำเร็จ กู้สินเชื่อได้ผ่านง่ายแบบฉลุยอยู่ด้วย โดยเนื้อหาในส่วนถัดไปจะเป็นการแนะนำเกี่ยวกับผู้ที่เคยทำการกู้สินเชื่อในรอบแรกพลาด และยังคงต้องทำการกู้สินเชื่ออีกครั้ง จะทำยังไงให้ทางธนาคารเห็นชอบ รับรองว่าเพิ่มโอกาสกู้ผ่านได้มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์กันเลยทีเดียว

กู้ สินเชื่อบ้าน ไม่ผ่าน ทำยังไงให้รอบถัดไป ไม่ถูกปฏิเสธ

จัดได้ว่าเป็นอีกประเด็นที่มีการพูดถึงกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะสภาพความคล่องตัวทางการเงินของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป ทำให้การตัดสินว่าคนใดจะผ่านการกู้สินเชื่อบ้านมีทั้งบุคคลที่ผ่านเกณฑ์ และผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ด้วยนั้นเอง อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในครั้งแรก ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถกู้ สินเชื่อบ้าน ได้อีก เพียงแค่ต้องทำตามเทคนิคที่ได้รวบรวมมานี้ รับรองได้ว่าคุณจะมีโอกาสในการกู้ผ่านได้อย่างแน่นอน

ข้อควรรู้

คุณสามารถทำการกู้สินเชื่อได้แบบไม่มีจำกัดจำนวนแต่อย่างใด หากทางธนาคารคาดการณ์ว่าคุณมีความสามารถในการชำระหนี้สินในแต่ละงวดได้ตรงเวลา และมีสภาพคล่องทางการเงินมากพอ เรื่องการกู้สินเชื่อก็ไม่ใช่ที่ยากแต่อย่างใด ถึงอย่างนั้นในกรณีที่ไม่ผ่านเกณฑ์ คุณสามารถยื่นเรื่องเพื่อขออุทธรณ์ได้ และทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

บัญชีเงินฝาก เพิ่มเครดิตทางการเงิน

ใครที่รู้แล้วว่าต้องการกู้สินเชื่อกับทางธนาคารใด ให้ทำการเปิดบัญชีกับทางธนาคารไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ และให้สะสมเงินในบัญชีดังกล่าวไว้จำนวนหนึ่ง เพื่อให้ทางธนาคารได้เห็นความเคลื่อนไหวทางการเงินได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่าต่อให้การกู้สินเชื่อในครั้งถัดไปจะถูกปฏิเสธ เงินในส่วนนี้ก็จะยังคงอยู่ ไม่ได้หายไปไหน

ลดจำนวนเงินที่กู้ลง

หากคุณไม่สามารถหาวิธีการสร้างรายได้ที่มั่นคง หรือปรับสถานะทางการเงินได้จริง ๆ อีกวิธีที่น่าสนใจ และเพิ่มโอกาสในการกู้ให้ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น คือการปรับลดปริมาณเงินที่ต้องการกู้ลง ให้สอดคล้องกับความสามารถในการกู้สินเชื่อนั้นเอง ถึงแม้ทางธนาคารจะไม่ได้จำกัดสิทธิในการกู้สินเชื่อ แต่โดยส่วนมากแล้วสำหรับผู้ที่มีเครดิตไม่ดีมากนัก การทำสินเชื่อหนึ่งที่ก็ถือว่ามากพอตัว

นี่เป็นการรวบรวมเทคนิค และข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ สินเชื่อบ้าน ที่อยากให้เหล่าพนักงานเงินเดือน และบุคคลทั่วไปที่ครั้งหนึ่งเคยทำเรื่องเพื่อขอกู้สินเชื่อกับธนาคารแล้วไม่ผ่าน ให้ลองทำตามวิธีเหล่านี้ไม่แน่ว่าการกู้สินเชื่อในครั้งถัดไป อาจจะมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปเลยก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลจาก https://masii.co.th/thai/finance

- Advertisement -spot_img
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Recent Post

All Categories

Related News
- Advertisement -spot_img